Luyện Thi O level

CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE IPQ

Trung tâm Nhật Tiến chuyên dạy chương trình Cambridge IPQ dành cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi. Chúng tôi giúp học sinh phát triển các kỹ năng tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, nghiên cứu và giao tiếp hiệu quả. Học sinh sẽ được học cách thực hiện một dự án nghiên cứu về một chủ đề mà mình lựa chọn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm uy tín để học Cambridge IPQ, Trung tâm Nhật Tiến là một lựa chọn tuyệt vời.

Đặc điểm nổi bật của Chương trình Cambridge IPQ 

 • Tự chủ và sáng tạo: Học sinh có toàn quyền tự do lựa chọn chủ đề nghiên cứu, từ đó thể hiện sự đam mê và quan điểm cá nhân.
 • Phát triển kỹ năng quan trọng: Chương trình giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng nghiên cứu, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và giao tiếp hiệu quả – những kỹ năng rất quan trọng trong học tập và công việc sau này.
 • Nâng cao khả năng cạnh tranh: Chứng chỉ IPQ được đánh giá cao bởi các trường đại học và nhà tuyển dụng, giúp học sinh nổi bật trong hồ sơ ứng tuyển.
 • Linh hoạt: IPQ có thể được học song song với các chương trình khác như A-Level, giúp học sinh mở rộng kiến thức và kinh nghiệm.

Cấu trúc của Chương trình Cambridge IPQ

Học sinh sẽ thực hiện một dự án nghiên cứu độc lập, có thể liên quan đến các môn học đang theo đuổi hoặc các lĩnh vực quan tâm. Dự án này bao gồm việc thu thập thông tin, phân tích dữ liệu, đánh giá và rút ra kết luận. Kết quả của dự án sẽ được trình bày dưới dạng một báo cáo không quá 5000 từ.

Lợi ích của Chương trình Cambridge IPQ

 • Phát triển toàn diện: Chương trình không chỉ cung cấp kiến thức mà còn giúp học sinh trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết.
 • Khám phá đam mê: Học sinh có cơ hội tự do tìm hiểu về những chủ đề mình yêu thích và quan tâm.
 • Nâng cao khả năng tự học: Quá trình nghiên cứu độc lập giúp học sinh phát triển kỹ năng tự học và quản lý thời gian.
 • Tăng cơ hội thành công: Chứng chỉ IPQ là một điểm cộng lớn trong hồ sơ ứng tuyển đại học và xin việc.
Chương trình IPQ

Chương trình IPQ

Chương trình Cambridge IPQ dành cho ai

Cambridge IPQ thường dành cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi. Chương trình lý tưởng cho những học sinh muốn mở rộng kiến thức vượt ra ngoài chương trình Cambridge International AS & A Level và đang tìm kiếm cơ hội để nổi bật hơn khi nộp đơn vào các trường đại học và nhà tuyển dụng.

Việc học tập để lấy chứng chỉ Cambridge IPQ cho phép người học thể hiện sự gắn kết với chủ đề đã chọn của họ vượt ra ngoài việc chuẩn bị cho kỳ thi. Bằng chứng học thuật cho thấy rằng loại hình tương tác sâu hơn này sẽ giúp phát triển khả năng học tập suốt đời của họ.

Học sinh sẽ học được gì từ Chương trình Cambridge IPQ

 Đây là một chứng chỉ dựa trên kỹ năng. Người học phát triển các kỹ năng tư duy cấp cao mà các trường đại học và nhà tuyển dụng tìm kiếm, bao gồm phân tích, đánh giá và tổng hợp. Nó cũng xây dựng các kỹ năng nghiên cứu, phản ánh và giao tiếp của họ.

Học sinh sẽ làm gì khi học Chương trình Cambridge IPQ

Người học hoàn thành một dự án nghiên cứu 5000 từ về một chủ đề do chính họ lựa chọn. Họ có thể chọn một chủ đề để bổ sung cho một trong các môn học Cambridge International AS hoặc A Level của họ, hoặc một chủ đề mà họ đam mê. Họ nghĩ ra và phát triển một câu hỏi nghiên cứu, tiến hành nghiên cứu để trả lời câu hỏi này, ghi lại tiến trình của họ trong một nhật ký nghiên cứu và viết một báo cáo nghiên cứu.

Tham khảo ý kiến ​​của giáo viên sẽ hỗ trợ họ, học sinh sẽ:

 • Xác định một chủ đề nghiên cứu phù hợp
 • Đề ra, biện minh và phát triển một câu hỏi nghiên cứu phù hợp
 • Lập kế hoạch và thực hiện nghiên cứu, bao gồm cả việc thực hiện đánh giá tài liệu
 • Xác định, biện minh và sử dụng các phương pháp nghiên cứu phù hợp
 • Viết một báo cáo 5000 từ
 • Sử dụng các quy ước học thuật phù hợp để trình bày báo cáo
 • Theo dõi tiến độ của họ bằng nhật ký nghiên cứu.

Chương trình Cambridge IPQ được đánh giá như thế nào?

 Cambridge IPQ là một thành phần duy nhất được đánh giá bên ngoài (tất cả các dự án đều được đánh dấu bởi các giám khảo Cambridge). Học sinh sẽ đủ điều kiện nhận điểm từ A* đến E. Mặc dù đây là một chứng chỉ độc lập, nhưng nó sẽ được Cambridge chấm điểm theo tiêu chuẩn tương tự như Cambridge International A Level.

Người học cần những kỹ năng gì khi học Chương trình Cambridge IPQ

Cambridge IPQ xây dựng dựa trên kiến thức, hiểu biết và kỹ năng thường đạt được bởi các ứng viên tham gia các kỳ thi Cambridge IGCSE hoặc O Level. Chúng tôi khuyến nghị những người học bắt đầu khóa học này phải đạt được kỹ năng giao tiếp và đọc viết ở trình độ tương đương với Cambridge IGCSE/GCSE hạng C tiếng Anh.

Chương trình Cambridge IPQ có được các trường đại học công nhận không?

Ngày càng có nhiều trường đại học công nhận giá trị mà Cambridge IPQ mang lại cho các sinh viên tương lai. Truy cập Tuyên bố hỗ trợ Cambridge IPQ của chúng tôi để biết lý do tại sao các trường đại học đang hỗ trợ chương trình này trong quy trình tuyển sinh của họ.

Liên hệ:

TRUNG TÂM NHẬT TIẾN

0393631354